Cách chọn màn cửa giá rẻ chất lượng không phải ai cũng biết

Cách chọn màn cửa giá rẻ mà vẫn đạt chất lượng là thắc mắc của đa số khách hàng khi mua rèm cửa. Những gợi ý nhỏ nhưng vô cùng hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn.

Đẹp – rẻ – chuẩn chất lượng – chế độ bảo hành phù hợp là những yếu tố được ưu tiên hàng đầu khi chọn mua rèm cửa. Nhưng để chọn được mành rèm đạt được những yêu cầu này không phải dễ dàng. Đặc biệt là mua được rèm giá rẻ nhưng phải có chất lượng cao. Tuy nhiên, nếu đã ở đây, bạn là người may mắn đấy. Vì ngay sau đây Hi decor sẽ chia sẻ những bí kíp giúp bạn chọn được mẫu rèm đạt yêu cầu như mong muốn.

Chọn loại rèm

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại rèm được làm từ chất liệu khác nhau. Đây cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của rèm cửa. Rèm lá dọc là loại rèm có giá thành thấp nhất. Còn những loại rèm vải cao cấp, rèm sáo gỗ, rèm mành đứng sẽ có giá thành ở phân khúc cao nhất.

Ngoài ra, xuất xứ của rèm cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành sản phẩm. Khi mua rèm có xuất xứ từ nước ngoài, bạn sẽ phải bỏ ra số tiền ban đầu khá lớn. Tuy nhiên tính về lâu về dài thì sự đầu tư này là hoàn toàn đúng đắn. Ví dụ như những mẫu rèm Hàn Quốc, mức giá sẽ khoảng từ 450.000 đồng trở lên nhưng nó có độ bền cao cùng với mẫu mã mới cập nhật liên tục, hợp xu hướng.

Chọn mẫu mã

Hãy chọn một chiếc rèm đúng với sở thích và phong cách ngôi nhà bạn muốn có. Để tránh tình trạng cứ thấy đẹp là mua về, nhưng khi treo lên lại thấy không phù hợp lại đem đổi trả hoặc không sử dụng đến. Việc này vừa khiến lãng phí thời gian và lãng phí cả tiền bạc nữa.

Đo kích thước rèm

Trong nhà, mọi căn phòng đều sử dụng đến rèm cửa. Hãy xem bạn đang chọn rèm cửa cho phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp hay nhà tắm mà chọn kích thước cho phù hợp. Việc đo kích thước rèm cần mua trước khi chọn mua sản phẩm rất quan trọng nếu muốn mua được rèm giá rẻ. Đối với phòng bếp và phòng tắm, hãy chọn những chiếc rèm ngắn. Còn nếu dùng cho phòng ngủ hay phòng khách, có thể chọn rèm vải có kích thước dài sát đất. Nếu mua quá nhiều, bạn sẽ phải cắt bớt đi, như sẽ thật lãng phí vì đoạn rèm thừa cũng khó có thể tận dụng để làm việc khác. Còn nếu bạn mua rèm quá ngắn, sẽ thật khó để thêm thắt vào hoặc bạn sẽ phải mang đi đổi, rất mất thời gian.

Đừng quên đo cả chiều ngang của tấm rèm nữa nhé. Chiều ngang của rèm cửa nên rộng hơn từ 7 – 15 phân so với ô cửa là hoàn hảo nhất.

Chọn phụ kiện rèm

Để có được bộ rèm hoàn hảo thì chắc chắn phải có đủ màn cửa và phụ kiện rèm. Đặc biệt là đối với rèm vải, phụ kiện rèm như diềm, quả rèm, đầu rèm…sẽ có tác dụng làm chiếc rèm trở nên nổi bật hơn. Cũng như khi chọn rèm, hãy chú ý để chọn phụ kiện có chất lượng cao để có tuổi thọ lâu nhất.

Chọn nhà cung cấp và thi công lắp đặt

Contact Me on Zalo
083 868 3669